Review một điếu xì gà giá hợp lý La Finca đến từ Nicaragua

💥 La Finca 💥
Điếu xì gà chất lượng cao cấp này được làm thủ công từ những năm 1972 tại Estelí. Với hương vị tự nhiên, loại xì gà có vị đậm trung bình này đã trở thành một trong những thương hiệu bán chạy nhất của Nicaragua. Và ngày nay, La Finca trở thành 1 trong những dòng xì gà phổ biến với chất lượng và giá cả cực kỳ phải chăng.

La Finca cũng là một trong những loại xì gà giá hợp lý nhất nhận được xếp hạng xuất sắc do tạp chí “Smoke” and “Cigar Aficionado” bình chọn. Ngay bây giờ Xì gà Mini xin review điếu La Finca với giá chỉ có 120k/điếu này

 

Điều xì gà có cấu trúc khá tốt, cuốn lá ngoài có độ bóng vừa phải, màu nâu óng nên dự kiến độ nặng cỡ trung bình (medium-bodied). Để cảm nhận được tốt hơn chúng tôi dùng đục để đục điếu xì gà thay vì dùng dao cắt.

Sau khi khò vừa phải, điếu cháy đậm và hương vị đầu tiên là vị ngọt nhè nhẹ ở đầu lưỡi. Có thể là do lá cuốn cuối có chút ngọt của tẩm ướp. Tiếp theo đó là một chút vị cay, vị hạt dẻ, vị nồng và thơm của xì gà lan tỏa khắp phòng. Ở 1/3 đầu điếu hương vị khá nhiều cay làm lấn át một chút về cảm nhận

Ở 1/3 điếu giữa, lúc này hương vị đã hòa trộn và rất ổn định với vị hạt cháy đậm đà xen lẫn vị cay như hạt tiêu đều đặn. Lửa cháy hơi nhanh, lúc này việc giữ tàn hơi khó vì điếu thuốc cuốn chưa chặt lắm, nên chỉ giữ tàn đến khoảng 1/2 điếu là đã gần lung lay. Tuy nhiên, thưởng thức xì gà không cá độ thì tàn giữ hay không cũng không quan trọng lắm.

Đến 1/3 điếu cuối thì vị cay và nicotin đậm đặc lại làm cho điếu xì gà trở nên cay hơn và nồng hơn. Lúc này tuy điếu xì gà chỉ ở mức trung bình đậm nhưng lại rất dễ làm những người hút xì gà chưa nhiều cảm thấy say và choáng váng. Cuối điếu hơi khó hút vì lỏng nhưng với giá chỉ có hơn 100k thì thế là quá ổn.

Kết luận: với giá thành chỉ hơn 100k/điếu thế này thì cũng khá ổn cho một điếu xì gà có vị cay, và trung bình, phù hợp với các buổi rượu sẽ kết hợp vị cay nồng và tỉnh táo át đi mùi rượu. Thêm nữa, một người có thể thưởng thức trọn vẹn 1 điếu mà không cần phải hút chung, về cả giá tiền lẫn chất lượng, như vậy là rất phù hợp với mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.