Review xì gà Ý Toscannello Blu

Chào các bạn, hôm nay tôi sẽ review một chút về xì gà Ý Toscanello Blu. Thật sự đây là một loại xì gà rất đặc biệt về hương vị. Tôi cũng chưa hiểu thế nào mà nhà sản xuất xì gà Ý Toscano có thể tạo ra hương vị này cho mỗi điếu xì gà Blu họ sản xuất ra nữa.

Như mọi bao Toscanello khác, mỗi bao có 5 điếu. Mỗi điếu có hình thù đặc trưng là đầu to đầu nhỏ. Mùi thơm của điếu thuốc khi mới mở ra là mùi của hoa hồi, rất đặc biệt và rất là Á đông. Có cảm giác như không phải là xì gà của Ý sản xuất mà cứ như xì gà ở vùng Tây Bắc Việt Nam vậy. Hôm nay tôi thử Toscanello với diêm xì gà.

Italian Cigar Toscanello Blu (Blu Anice)
Italian Cigar Toscanello Blu (Blu Anice)

Nói thêm về diêm xì gà, hiện tại ở Xì gà mini mới có loại này. Diêm xì gà là diêm to hơn và dài hơn diêm thường, đầu diêm làm bằng lưu huỳnh trắng nên cháy nhanh và đượm hơn, đồng thời không ám mùi lưu huỳnh vào điếu xì gà. Mỗi bao diêm có 25 que, một que là đủ châm 1 điếu xì gà nhỡ, châm khéo còn châm được cả xì gà to. Bạn xem các phim phương tây, chủ yếu thời xưa khi xì gà được sử dụng người ta châm bằng diêm, sau này mới có khò butan để dùng.

Xì gà Ý Toscanello Blu
Xì gà Ý Toscanello Blu

Quay lại với Toscanello Blu, khi châm được điếu thuốc lên rít một vài hơi đầu, thì một hương vị lạ lùng mà tôi ít thấy được từ một điếu xì gà. Đó là ngoài hương vị hồi, còn có thêm hương quế thoảng đâu đó, đặc biệt nữa là khói có vị ngọt đặc trưng. Vị ngọt không phải là vị ngọt tẩm đầu điếu làm hơi ngọt ở môi như King Edward hay Swisher Sweet mà vị ngọt ở trong vòm họng, ngọt ở lưỡi ngọt thấm vào bên trong khoang miệng. Cực kì lạ kì.

Italian Cigar Toscanello Blu (Blu Anice)
Italian Cigar Toscanello Blu (Blu Anice)

Nhấm một chút cafe sữa theo thói quen. Thực sự không phù hợp lớm vì cafe có vị đắng, thêm sữa ngọt nữa làm tăng vị ngọt, hơi nhiều ngọt. Vị đắng cafe không hợp với vị hồi và vị quế trong điếu Toscanello Blu, do vậy tôi chuyên qua uông trà. Rât hợp vị. Vị chát của trà quyện với vị ngọt của Blu tôn thêm 2 vị, mùi trà và mùi quế hồi tạo ra một hỗn hợp hương và vị rất Châu Á.

Toscanello giữ tàn tốt do điếu thuốc cuốn chặt, đến 1/2 điếu tàn không rơi. Đến lúc này vị đã chuyển dần sang vị cay và nồng của lá thuốc lá, vẫn còn vị quế và hồi ở cuối vị. Tôi đã dùng đến cốc trà thứ 2 để giảm độ cay và độ phê của lá thuốc lá.

Review: Xì gà Ý Toscanello Blu
Review: Xì gà Ý Toscanello Blu

Đến gần cuối điếu hương vị của Toscanello Blu đã lên tới đỉnh điểm. Khói và mùi và hương quyện vào với nhau tạo ra một cảm giác khó tả. Như bước vào một khu chợ Ấn độ với ngào ngạt mùi hoa hồi, mùi quế, mùi hạt tiêu, mùi nấm … và thật sự đã phê, khi bàn ghế quay trời đất quay như lạc vào thế giới khác.

Đến lúc này thì không còn nhớ nổi gì sau đó. Chỉ biết là Toscanello Blu còn nhiều hàng đang bán lẻ giá 350k/hộp 5 điếu. Ship COD toàn quốc

Inbox để mua hàng hoặc sms/zalo 0968002881

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.