7 điều mà bạn sẽ không bao giờ thấy ở người hút xì gà thực thụ

Hút xì gà là một thú vui (hobby) chứ không phải là một thói quen (habit). Đây là điều bất cứ người hút xì gà thực thụ nào cũng sẽ nói với bạn.

As any cigar aficionado will tell you, cigars are a hobby, not a habit

Khác với thuốc lá, bạn có thể nghiện thuốc; nhưng với xì gà, đây là một thú vui bạn không thể bỏ (nhưng nếu muốn bỏ cũng bỏ rất dễ dàng). Và giống như bất kỳ thú vui nào, luôn có một số cách cách đúng đắn và sai lầm để làm điều đó.
Chúng tôi đã liên hệ với Michael Herklots, phó chủ tịch của hãng xì gà Nat Sherman, và hỏi ông ta những gì mà người hút xì gà thực thụ tránh được trong khi hút xì gà. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hoặc là một chuyên gia, hãy đọc để biết bảy sai lầm tệ nhất mà bạn có thể mắc phải trong khi hút xì gà.

1. Mong muốn hai điếu xì gà hút giống nhau:

Xì gà hảo hạng là một sản phẩm thủ công được tạo ra từ một mùa vụ nông nghiệp. Theo chuyên gia, vì có rất nhiều biến đổi có thể xảy ra với các lá thuốc được sử dụng, các loại thuốc lá, và cách xì gà được cuốn v.v thì gần như không thể thể có 100% 2 điếu xì gà giống hệt nhau. Ngoài ra, mỗi lần hút, bạn cũng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài khi hút xì gà như môi trường, dao cắt, châm lửa, đồ uống đi kèm .v.v Do vậy, bạn chắc chắn không thể có 2 điếu xì gà hút giống hệt nhau.
two men smoking cigarsFlickr/Gerry Balding

@Xì gà Mini: Điều này quá đúng vì bất cứ sản phẩm nông nghiệp và thủ công nào đều không thể cho ra 2 sản phẩm giống hệt nhau. Vì vậy nếu bạn mua 1 hộp xì gà 5 điếu, hãy chắc chắn rằng mỗi lần hút 1 điếu trong hộp, hương vị sẽ khác nhau.

2. Nghĩ rằng hương vị xì gà sẽ không thay đổi theo từng năm, giống rượu vang:

Xì gà là ngành công nghiệp hiện đại, nên các nhà sản xuất xì gà đảm bảo các sản phẩm xì gà của họ có vị giống nhau từ năm này sang năm khác. Họ thêm vào và cải tiến với hỗn hợp thuốc lá của họ, luôn luôn cố gắng để đảm bảo sự pha trộn duy trì cùng một hương vị trong khi tính đến cả sự biến đổi tự nhiên của lá thuốc lá. Theo thời gian, hương vị của hình mẫu xì gà sẽ thay đổi, nhưng rất chậm. Theo Herklots, sự khác biệt là không đáng kể trong ngắn hạn.

@Xì gà Mini: Hơi trái ngược với điều 1 nhưng điều 2 đảm bảo rằng mỗi loại xì gà mà bạn chọn có hương vị giống nhau một cách tương đối. Có nghĩa là nếu bạn chọn được một loại xì gà có hương vị ngọt, hợp với bạn, thì thời gian trôi qua, nó cũng vẫn như vậy không thay đổi.

3. Ngậm giữ xì gà trong miệng:

Ngậm giữ một điếu xì gà trong miệng bạn là 1 cách hút không khuyên dùng. Herklots nói rằng điếu xì gà không phải là cái gì đó để “ngậm chặt giữa răng và má và hút”. Xì gà nên được giữ trong tay bạn và đưa lên miệng của bạn để hút, sau đó lại kẹp xuống giữa các ngón tay của bạn. Điều này cũng giúp điếu xì gà mát hơn, vì vậy bạn sẽ không lãng phí một tẹo xì gà nào.

@Xì gà mini: Tôi thấy rất nhiều người ngậm điếu xì gà trong miệng, trong khi tay làm một điếu gì đó (như gõ máy tính chẳng hạn) Điều này ngoài sai lầm như Herklots khuyên ở trên, tôi còn thấy rất bất tiện nếu như tàn xì gà rơi xuống, hay nước bọt ngấm quá nhiều vào điếu xì gà.

4. Nhúng xì gà vào rượu:

Đừng bao giờ nhúng xì gà vào rượu. Hương vị của rượu có thể làm hỏng vị của xì gà và làm cho nó khác với những gì nhà sản xuất xì gà mong đợi. Herklots cho biết: “Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng nếu nhà sản xuất xì gà muốn cho rượu cognac vào cuối điếu xì gà, họ sẽ đưa nó vào thôi”


@Xì gà Mini: Đây là điều tôi thấy phổ biến ở Việt Nam, không hiểu vì sao. Nhưng hy vọng ai đó đang nhúng xì gà vào rượu đọc được điều này.

5. Chỉ hút một số loại nhãn hiệu xì gà và loại xì gà.

Hút nhiều loại xì gà khác nhau để xem loại mà bạn muốn. Bạn chắc chắn có thể xác định thương hiệu ưa thích của bạn. Nhưng đừng để một số cảm giác nhầm lẫn về thói quen hoặc lòng trung thành cho một thương hiệu cụ thể ảnh hưởng đến việc hút thử một vài loại xì gà khác nhau. Herklots cho biết ông có một danh mục bao gồm 10 đến 12 loại xì gà trở lên bao gồm tất cả các loại và nhãn hiệu khác nhau. Đó là một mục tiêu tuyệt vời cho bất kỳ người hút xì gà nghiêm túc nào.


@Xì gà mini: Vì vậy chúng tôi ngoài giữ danh mục xì gà mà khách hàng ưa chuộng nhưng cũng luôn bổ sung thêm các sản phẩm mới để cho khách hàng có thể trải nghiệm

6. Hút những gì mà người khác đang hút.

Đừng hút cùng loại xì gà to đùng mà vị CEO bạn hay gặp đang hút. Tốt hơn rất nhiều khi bạn hỏi các chuyên gia xung quanh bạn những gì bạn có thể thưởng thức thay vì hít vào phổi và lãng phí một điếu xì gà.


@Xì gà Mini: Hút xì gà cũng phải phù hợp với khẩu vị của bạn cũng như cả túi tiền của bạn nữa 🙂 Không phải cứ thấy sếp hút Siglo 6 thì nghĩ rằng phải hút Siglo 6 mới là hút xì gà.

7. Đừng bao giờ hít khói xì gà vào phổi:

Bạn không nên hít vào trong khi hút xì gà. Đây không phải là thuốc lá, và lá thuốc lá thường nặng hơn rất nhiều. Thay vào đó, bạn chỉ cần nhấm nháp và để khói trong miệng trong vài giây trong khi bạn nếm nó. Sau đó, đơn giản chỉ cần thổi nó ra. Hút từng hơi ngắn và xoay xì gà mỗi 30 giây đến một phút, và thưởng thức nó với một đồ uống có cồn mạnh.


@Xì gà Mini: Đây cũng là lời khuyên chân thành cho những người mới hút xì gà. Hít khói xì gà không đem lại gì hấp dẫn cho bạn, thậm chí còn gây say xì gà.

Theo: http://www.businessinsider.my/7-things-cigar-smokers-should-never-do-2015-1/#OlrzCaWyv5VTzRVo.99

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.