Trải nghiệm Jose L. Piedra

Nếu bạn cần một điếu xì gà Cuba chính hiệu giá hợp lý, thì Jose L. Piedra chính là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Thương hiệu Jose L. Piedra (được lấy theo tên nhà sáng lập ra nó: Jose Lamadrid Piedra) đã được đăng kí vào năm 1880. Câu slogan của thương hiệu này là “The satisfaction that gives you Piedra” (tạm dịch Piedra mang đến cho bạn sự hài lòng).

Jose L. Piedra là thương hiệu được tiêu thụ phổ biến tại Cuba và thường có giá cả rất cạnh tranh. Nó thuộc loại cigar cuba có độ mạnh từ nhẹ đến trung bình với hương vị mạnh mẽ, được cuốn từ lá thuốc lá vùng Vuelta Arriba, với lá lõi lõi được xắt nhỏ (thay vì để nguyên lá) và tất nhiên được làm thủ công hoàn toàn.

Dòng xì gà Jose L. Piedra này mang hương vị phong phú đậm chất Cuba với một ít vị cay, một ít vị đất mộc mạc dịu dàng trong vòm miệng, rất tuyệt để thưởng thức. Là một trong những điếu xì gà giá rẻ được ưa chuộng nhất và hầu hết những tay nghiền xì gà đều đã từng hút. Jose L. Piedra có 2 phiên bản, Conservas ngắn hơi đậm hơn chút còn dòng còn dòng Cazadores thì dài hơn nhưng nhẹ hơn.

Hôm nay tôi sẽ review 1 điếu Cazadores:

Cảm quan ban đầu khi cầm điếu Jose L. Piedra là điếu thuốc cuốn khá tốt, lá đẹp, các đường gân trên lá nổi rõ. Lá cuốn ngoài là lá vùng Arriba của Cuba nên khá nhiều dầu, nhìn bóng bẩy. Nếu ủ lâu chắc chắn sẽ lên mùi và vị rất tốt.

Sau khi cắt đi đầu điếu, ta thấy được cấu trúc lá cuốn theo kiểu cổ điển và xoắn vòng. Điều này giúp cho bạn châm lửa điếu xì gà Jose L. Piedra rất dễ, ngay cả khi khò vào đầu điếu và lấy ngón tay vỗ vỗ vào phần cuối điếu cũng làm lửa bắt rất tốt. Cấu trúc lá này cũng sẽ rất dễ hút, tôi mong là như vậy

1/3 đầu điếu hương vị khá êm, mùi hơi một chút và vani và nhẹ, có lẽ điếu Cazadores không quá nặng vì lí do của nó
1/3 thứ hai bắt dầu nổi bật vị tiêu, vị xì gà cay nồng, vị da thuộc quen thuộc của một điếu xì gà, tôi khá bất ngờ vì với điếu xì gà giá thành như vậy, một hương vị tổng hợp cơ bản này vẫn có thì đâu cần phải hút xì gà đắt tiền làm gì
1/3 cuối cùng không có gì biến chuyển lắm, có lẽ đây là phần yếu nhất của Jose L. Piedra khi không có chuyển vị qua mỗi phần điếu xì gà, hương vị vẫn như cũ và nặng lên do dầu thấm vào cuối điếu, nicotin nhiều hơn tạo ra cảm giác say.

Kết luận: Tóm lạị, Xì gà Jose L. Piedra chắc chắn không phải là một điếu xì gà nổi tiếng được giải này nọ hay đánh giá cao, và nó được làm ra không phải với mục đích đó. Nhưng nó là một điếu xì gà ngon, đồng hành cùng bạn trong những sự kiện hàng ngày, khi đi chơi, khi cắm trại, lúc chơi poker, đi câu cá, lúc đi nhậu bất cứ chỗ nào mà bạn muốn. Mỗi người hút đều nên tìm kiếm cho mình một loại thuốc giá hợp lý để đồng hành cũng mình như thế. Bạn có thể sẽ thích Jose L. Piedra, có thể sẽ không, nhưng bạn chắc chắn nên thử nó. Thứ xì gà có thể làm bạn với bạn hàng ngày, và cơ bản giá nó rất hợp lý để sử dụng hàng ngày.

P/S: Ít người biết rằng, Xì gà Jose L. Piedra cũng là sản phẩm của hãng xì gà Habanos S.A, hãng sở hữu các tên tuổi cực nổi tiếng như Cohiba, Montecristo, Partagas, Romeo Y Julieta, Hoyo De Monterrey và H.Upmann. Trước năm 2015, Jose L. Piedra cũng năm trong danh sách các sản phẩm công bố quốc tế của Habanos S.A nhưng sau đó Habanos S.A đã thay đổi và bỏ Jose L. Piedra ra khỏi danh sách và nó trở thành sản phẩm chỉ tiêu thụ nội địa tại Cuba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.